Áo sơ mi bóng đá bản sao – Lịch sử trồng trong chậu

 

Đề xuất bài viết Bình luận bài viết 1 In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Simon J Lewis
Áo bóng đá nhái được định nghĩa là bản sao (chính thức) của một bộ quần áo bóng đá. Ở Anh, nó là một doanh nghiệp lớn. Theo một báo cáo của BBC từ tháng 8 năm 1999 về việc cố định giá trên thị trường áo sơ mi nhái, khi đó nó trị giá 210 triệu bảng – Tôi không tìm thấy bất cứ điều gì gần đây hơn ngoài báo cáo của một công ty Đức Sport + Markt (www.sportundmarkt.de) cho thấy rằng vào mùa Hè 2008, 116 đội hàng đầu ở châu Âu đã kiếm được 615 triệu euro từ hoạt động tiếp thị. Khá thú vị khi ‘tiếp thị’ bao gồm những gì cùng với áo sơ mi nhái không được công bố (tôi chỉ xem bản tóm tắt miễn phí của báo cáo), tuy nhiên, điều thú vị là báo cáo cũng cho biết rằng người hâm mộ Anh chi tiêu nhiều nhất (trung bình 65 euro mỗi chiếc annum) và Nike và Adidas chiếm 80% tổng số áo bóng đá nhái được sản xuất. Sự tiếp quản gần đây của Adidas của Reebok và sau đó là Nike của Umbro sẽ tiếp tục góp phần khẳng định thị trường rộng lớn đó là như thế nào.

Tất nhiên nó không bao giờ như đội hình real madrid  vậy. Trong những ngày xưa, bất kỳ chiếc áo sơ mi đỏ cũ nào cũng có thể chỉ ra rằng bạn là người hâm mộ Liverpool hoặc United. Màu xanh đậm sẽ biểu thị Everton hoặc Chelsea. Chỉ có một số đội bóng đi chệch hướng – Arsenal có những chiếc áo tay trắng đó và Blackburn Rovers thi đấu trong chiếc áo sơ mi hai màu xanh và trắng của họ. Nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu thay đổi. Tại Coventry City, Jimmy Hill nhận ra bộ quần áo bóng đá không chỉ là một bộ đồng phục để mặc trên sân cỏ và anh ấy đã giới thiệu bộ quần áo bóng đá đầu tiên chỉ có một màu (ngoài màu trắng) khi chúng thay đổi từ áo sơ mi màu xanh đậm với quần đùi trắng cho đến nay. sang một bộ màu xanh da trời. Bill Shankly chỉ áp dụng toàn bộ màu đỏ cho đội bóng Liverpool của mình trong giai đoạn 1966-66 – 3 năm sau cuộc tình trên trời rơi xuống của Coventry.
Chuyển đến Leeds United của năm 1970, đội đã thay đổi từ màu truyền thống của họ là xanh lam và vàng sang tất cả các màu trắng vào đầu những năm 1960, là câu lạc bộ đầu tiên cung cấp cho người hâm mộ cơ hội mua bộ dụng cụ sao chép vào năm 1975 như một phần của thỏa thuận với bộ quần áo bóng đá. nhà cung cấp Đô đốc. Khi Don Revie rời Leeds để đảm nhận cương vị Huấn luyện viên đội tuyển Anh, đội tuyển quốc gia đã ký một thỏa thuận tương tự với Đô đốc. Mọi thứ thực sự diễn ra khi Liverpool trở thành câu lạc bộ đầu tiên mang tên nhà tài trợ trên áo đấu sau hợp đồng năm 1979 với nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản Hitachi. Dưới đây là danh sách các câu lạc bộ tiếng Anh nổi bật và nhà sản xuất và nhà tài trợ bộ dụng cụ có thể nhận dạng đầu tiên của họ:

Arsenal

Umbro (1978/79)

1981/82 (JVC)

nước Anh

Đô đốc (1974/75)

n / a

Leeds

Umbro (tháng 8 – tháng 12 năm 1973) rồi Đô đốc

1981/82 (RFW)

Liverpool

Umbro (1973/74)

1979/80 (Hitachi)

Man Utd

Umbro từ năm 1955

1982/83 (Sắc nét)

Newcastle Utd

Bukta (1974/75)

1980/81 (Scotland & Newcastle)

Việc mua một chiếc áo bóng đá nhái ngày nay thể hiện khoản đầu tư không hề nhỏ đối với những người hâm mộ bình thường. Trong số 65 euro trung bình mà một người hâm mộ bóng đá Anh chi cho việc buôn bán, thì một phần không nhỏ được dành cho tất cả những chiếc áo sao chép quan trọng đó. Tất nhiên, liệu có cách nào tốt hơn để hỗ trợ nhóm của bạn hay không là một vấn đề đáng bàn – trên thực tế, điều đó luôn xảy ra (kể từ năm 1975).

Written by